Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thôn Bản Khiển, xã Lâm Bình

25/07/2025 - 16:46
130

Sáng ngày 25/7, thôn Bản Khiển, xã Lâm Bình đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025, đây là thôn được UBND xã Lâm Bình lựa chọn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm cấp thôn. Đến dự có đồng chí Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lâm Bình; Trung tá Hoàng Văn Thạch, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Công an xã Lâm Bình.

Đại biểu dự ngày hội 

Thôn Bản Khiển là thôn nằm tại trung tâm xã Lâm Bình về phía Đông Bắc, diện tích tự nhiên là 123,31 ha có 157 hộ với 645 khẩu, gồm 03 dân tộc anh em (Tày, Dao, Kinh) cùng chung sống. Trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương, sự đoàn kết nỗ lực trong công tác thi đua phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. Nhân dân các dân tộc trong thôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước của thôn. Cuộc sống của Nhân dân đã từng bước nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm, trẻ em được đến trường, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong 7 tháng đầu năm 2025 thôn Bản Khiến đã phối hợp với Công an xã và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức 06 buổi tuyên truyền pháp luật, phổ biến kiến thức về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, bạo lực gia đình, luật giao thông... với sự tham gia của trên 800 lượt người dân. 100% hộ dân ký cam kết thực hiện tốt các quy định về bảo vệ an ninh trật tự, không vi phạm pháp luật. Trên địa bàn không có người nghiện ma túy, không có tụ điểm đánh bạc, mại dâm hay các hành vi vi phạm đạo đức xã hội. 

Ngày hội diễn ra nghiêm túc, đúng quy định

Đồng chí Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lâm Bình phát biểu tại ngày hội

Để thực hiện có hiệu quả phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thôn Bản Khiển đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân. Tăng cường phối hợp với Công an xã và các tổ chức đoàn thể trong nắm bắt tình hình, xử lý mâu thuẫn từ cơ sở, không để những mâu thuẫn nhỏ phát sinh thành mâu thuẫn lớn gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tự quản, tổ an ninh tự quản, tổ hoà giải của thôn. Tổ chức giao ban định kỳ giữa các tổ chức quần chúng với Công an xã để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Tiếp tục nhân rộng các mô hình “Camera an ninh”, “Cổng an ninh tự quản”, “Thắp sáng đường quê” gắn với xây dựng nông thôn mới../.

T/ h: Kim Thoa.

bình luận

Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHU VỰC LÂM BÌNH

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 73/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 01/10/2021

Tổng biên tập: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Khu vực Lâm Bình.

Phó Tổng biên tập: Ông Hà Văn Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Khu vực Lâm Bình.

©Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Khu vực Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

 

Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Chung nhan Tin Nhiem Mang