Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2024

08/08/2024 - 09:45
552

Sáng ngày 6/8 Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2024. Dự khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị có các đồng chí Hoàng Văn Nha, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trịnh Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện; Phòng GD-ĐT huyện và học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

z5703368933261_ff99a4f3ae0e3683d35e45428f1d6ae8.jpg

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2024.

Trong thời gian 2 ngày (từ 6 - 7/8/2024), trên 750 học viên chia làm 6 lớp tại các xã trong huyện được tìm hiểu các nội dung về đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị khoá XIII về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Kết luận số 36-KL/BTGTU ngày 10/6/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kết luận tọa đàm khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Tuyên Quang". Một số nội dung cơ bản Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư TW Đảng khoá XIII về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội và công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Ngoài ra lớp buồi dưỡng được nghe thông tin thời sự; tình hình hình kinh tế - xã hội trong nước, trong tỉnh, huyện nổi bật 6 tháng đầu năm 2024. Nội dung cơ bản về kết quả Hội nghị lần thứ 8, lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và trao đổi thảo luận  nghiệp vụ chuyên môn. Kết thúc Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2024 các học viên được viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện Hội nghị lần thứ tám, lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; nội dung cơ bản về đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh theo tư tưởng Hồ Chí Minh và chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về việc thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội và công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; thông tin thời sự và tình hình kinh tế - xã hội trong nước và của địa phương nổi bật 6 tháng đầu năm 2024. Là dịp để giáo viên trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy theo Kết luận 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo chỉ đạo hướng dẫn của bộ, ngành, của địa phương./.

T/h: Công Đại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình