Lâm Bình tổ chức luyện tập diễn tập Phòng thủ dân sự ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

14/10/2024 - 15:30
92

Chiều ngày 11/10, Ban tổ chức diễn tập Phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình đã tổ chức luyện diễn tập phần cơ chế diễn tập phòng thủ dân sự, Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình năm 2024. Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức diễn tập, chủ trì buổi luyện tập.

Cuộc diễn tập Phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình được thực hiện theo Đề mục: “Cấp ủy, chính quyền, LLVT và Nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức chuẩn bị và thực hành Phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn”. Thời gian tổ chức dự kiến ngày 24 tháng 10 năm 2024. Tại buổi luyện tập, Ban tổ chức đã thực hiện luyện tập phần cơ chế với 2 vấn đề huấn luyện gồm: Vấn đề huấn luyện 1: Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 huyện Lâm Bình (kỳ họp bất thường) nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Vấn đề huấn luyện 2: Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 huyện Lâm Bình giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Khung diễn tập Phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình thực hiện luyện tập các vấn đề huấn luyện trong phần cơ chế diễn tập phòng thủ dân sự, Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình năm 2024

Để chuẩn bị tốt nhất các phương án cho cuộc diễn tập, sau buổi luyện tập khung diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm. Phát biểu chỉ đạo tại buổi luyện tập đồng chí Phó Chủ tịch UNBD huyện nhấn mạnh diễn tập PTDS, ƯPCR&TKCN là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương trong năm 2024. Để luyện tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền về ý nghĩa nhiệm vụ diễn tập, tập trung tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho khung diễn tập của huyện về nội dung, phương pháp soạn thảo văn kiện diễn tập, hiểu rõ nhiệm vụ của từng vai diễn. Cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, đoàn thể tham mưu xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện luyện tập, diễn tập sát tình hình thực tế, để tiếp tục tổ chức luyện tập, đảm bảo cho cuộc diễn tập sắp tới diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công. Đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện trước, trong và sau diễn tập.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình

Điện thoại : 02073.868.226 - Fax: 02073.868.222 - Email: ubndlambinh@tuyenquang.gov.vn