Lâm Bình ra quan vệ sinh môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

21/10/2024 - 07:58
820

Sáng 19-10, UBND huyện Lâm Bình tổ chức Lễ phát động vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Chẩu Thị Khuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên, các phòng, ban, cơ quan đơn vị, lực lượng tham gia công tác vệ sinh lòng hồ thủy điện Tuyên Quang khu vực thuộc địa phận huyện Lâm Bình.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, mưa lớn kéo dài cuốn theo lượng lớn rác đổ về lòng hồ về hồ thủy điện Tuyên Quang, rác thải trên lòng hồ đã gây ảnh hưởng đến nguồn nước, mỹ quan, giao thông đi lại khó khăn trên lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Lễ phát động nhằm thực hiện việc xử lý môi trường và khôi phục các hoạt động sau mưa lũ; tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường. khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu. Đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu môi trường trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn các xã.

Đại biểu tham gia Lễ phát động

Các lực lượng tham gia tổng vệ sinh trên lòng hồ

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng đã tham gia tổng vệ sinh đã thu gom và xử lý rác thải trên khu vực lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, hoạt động này nhằm thay đổi nhận thức và hành động của người dân về quản lý chất thải, giữ gìn và bảo vệ môi trường và từng bước thực hiện phân loại, thu gom, lưu giữ, tái sử dụng, tái chế, vận chuyển và xử lý chất thải phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và quy định của pháp luật. Nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe người dân và phục vụ cho phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

T/h: Xuân Cường

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình