Hội nghị lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Phúc Sơn, huyện Lâm Bình

28/08/2024 - 11:16
353

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị cho ý kiến về Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Phúc Sơn, huyện Lâm Bình

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ; Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Chẩu Thị Khuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND xã Phúc Sơn; đại diện đơn vị tư vấn thiết kế tỉnh Tuyên Quang.

Quyết định số 178/QĐ-UBND ngày 22/5/2024 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Phúc Sơn, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang định hướng đến năm 2030. Phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Phúc Sơn với tổng diện tích tự nhiên 9.090,85 ha, quy mô dân số hiện trạng của khu vực nghiên cứu năm 2022 là: 8.216 người. Tại hội nghị, các đồng đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn lập Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Phúc Sơn, huyện Lâm Bình, trình bày báo cáo về các nội dung của Đồ án quy hoạch.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Qua 13 ý kiến thảo luận tại hội nghị, cơ bản các đồng chí đại biểu nhất trí với các nội dung của Đồ án và đóng góp ý kiến đề nghị bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung liên quan của Đồ án và đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giải trình tại hội nghị. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu là cơ sở để huyện Lâm Bình sớm hoàn thiện Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Phúc Sơn, phù hợp với thực tiễn địa phương, đảm bảo tính khách quan, khả thi và đúng quy định, hướng đến mục tiêu xây dựng chung đô thị mới Phúc Sơn đạt các tiêu chí đô thị loại V.

T/h: Xuân Cường

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình