Hội nghị giao ban Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn huyện Lâm Bình tháng 10 năm 2024

17/10/2024 - 11:31
52

Sáng 15/10, Tổ công tác Đề án 06 huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10 năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện Lâm Bình.

Đại diện lãnh đạo cơ quan Thường trực Tổ công tác Đề án 06 của huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Trong tháng 9 thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của đơn vị, địa phương mình. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang đang đóng quân trên địa bàn huyện về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia bằng nhiều hình thức phù hợp, trong đó tuyên truyền chính sách, pháp luật về việc cung cấp, thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông điện tử theo quy định tại Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ; ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện Đề án thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử, Hệ thống loa phát thanh, Mạng xã hội; tuyên truyền trực tiếp qua băng rôn, khẩu hiệu, các buổi sinh hoạt xã, thôn, bản, tổ dân phố…Qua đó giúp nâng cao nhận thức, sự ủng hộ, tham gia tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân. Kết quả, hồ sơ tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến đối với 25 DVC thiết yếu đã được một số đơn vị quan tâm và đạt chỉ tiêu đề ra. Theo thống kê trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Tuyên Quang, từ ngày 08/9/2024 đến 08/10/2024, tổng số hồ sơ tiếp nhận giải quyết của huyện Lâm Bình là: 2.409 hồ sơ, trong đó toàn trình 120 hồ sơ, một phần 2.289 hồ sơ, tỷ lệ tiếp nhận trực tuyến đạt 100%, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 100%. Tổng số lượt tra cứu thành công thông tin thẻ BHYT bằng CCCD phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh BHYT tăng 28,47% so với tháng trước. Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng cho 284/598 người đạt 47,5%. Từ ngày 08/9/2024 đến ngày 08/10/2024, toàn huyện đã thu nhận 241 hồ sơ cấp Căn cước gắn chíp điện tử, trong đó người dưới 06 tuổi là 37 hồ sơ; người đủ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi là 32 hồ sơ; người từ đủ 14 tuổi là 172 hồ sơ. Số lượng người có căn cước công dân/định danh cá nhân đã được cập nhật và xác thực với Bộ Công an là 43.468/43.475 người bằng 99,9%. 100% đối tượng đang hưởng được cập nhật lên hệ thống trực tuyến của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, và được chuyển dữ liệu sang Bộ Công an để xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đại biểu thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai thực hiện Đề an 06 trên địa bàn huyện cũng có những tồn tại hạn chế như: Tỷ lệ số hoá hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa cấp huyện mới đạt 31,25%. Tỷ lệ trung bình số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết và cấp kết quả giải quyết TTHC điện tử đạt thấp 65,62%; cấp xã có một số đơn vị đạt dưới 90%. Tỷ lệ tiếp nhận thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chi trả chính sách trợ giúp xã hội không dùng tiền mặt còn đạt thấp. Tỷ lệ cấp căn cước cho công dân đủ 14 tuổi chưa đạt 100%...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nhất là nội dung liên quan đến thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn… Qua đó, đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Công an huyện kết luận, giao nhiệm vụ cho các thành viên Tổ công tác Đề an 06 của huyện

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đề án theo lộ trình, phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng công An huyện đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân huyện về thực hiện các nội dung nhiệm vụ của Đề án 06. Chỉ đạo rà soát nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành các mô hình điểm theo phân công của UBND tỉnh đúng tiến độ, phản hồi đánh giá hiệu quả, chất lượng triển khai các mô hình điểm tại địa phương, phấn đấu đến tháng 11 hoàn thành dứt điểm các nhiệm vụ được giao./.

T/h: Thuý Phượng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình