Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Lâm Bình

26/09/2024 - 17:06
252

Sáng 26/9, Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tháng 9/2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Công an huyện, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện chủ trì hội nghị.

x.jpg

Thượng tá Nguyễn Văn Hưng , Trưởng Công an huyện, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện phát biểu tại hội nghị.

Qua thời gian triển khai thực hiện Đề án 06, đến nay toàn huyện Lâm Bình đạt được nhiều kết quả quan trọng, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến tháng 8/2024 đã đạt được một số kết quả nổi bật: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đối với 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 được tăng lên. Trong đó, 11 dịch vụ công thuộc thẩm quyền của ngành Công an đã hoàn thành mức độ 4 (toàn trình) đối với 04 thủ tục hành chính (TTHC): Xác nhận CMND đã được cấp thẻ CCCD; Khai báo tạm vắng; Thông báo lưu trú; Cấp biển số mô tô, xe gắn máy (đối với xe đăng ký mới). Duy trì mức độ 3 (một phần) đối với 02 TTHC: Cấp lại, đổi thẻ CCCD; Đăng ký; Kết quả tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công đạt 100%. 25 dịch vụ công thuộc đơn vị, hành chính sự nghiệp đã hoàn thành mức độ 4 (toàn trình) đối với các TTHC thuộc lĩnh vực: Điện lực; Giáo dục và đào tạo; Lao động thương binh và xã hội; Thuế. Duy trì mức độ 3 (một phần) đối với TTHC thuộc lĩnh vực: Tư pháp.  Hoàn thành mức độ 4 đối với 02 TTHC: Liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; Liên thông đăng ký khai tử - xoá đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí. Đối với thủ tục hành chính giải quyết tại bộ phận một cửa cấp huyện và cấp xã; Theo thống kê trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Tuyên Quang, từ ngày 09/8/2024 đến 08/9/2024, tổng số hồ sơ tiếp nhận giải quyệt là: 1.239 hồ sơ (toàn trình 76 hồ sơ; một phần 1.163 hồ sơ), tỷ lệ tiêp nhận trực tuyến đạt 100%, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 100%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện liên quan đến một số nhiệm vụ chưa hoàn thành, còn chậm theo tiến độ...

Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Đề án 06 trong những tháng cuối năm 2024, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Công an huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường sự lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện Đề án 06, thực hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của thành viên Tổ công tác thực hiện Đề án 06 ở các cấp. Tổ chức đẩy mạnh triển khai, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu đã được xác định trong Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về kết quả triển khai thực hiện Đề án 06, niêm yết các hướng dẫn, tiện ích mà Đề án 06 mang lại để người dân biết, thực hiện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xác định thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia./.

T/h: Công Đại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình