Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh trên địa bàn huyện Lâm Bình

30/09/2024 - 16:34
74

Ngày 27/9/2024, Uỷ Ban nhân dân huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Lâm Bình. Đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có lãnh đạo cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Uỷ Ban nhân dân các xã, thị trấn, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021-2025. Theo đó, kết quả việc thực hiện chính sách hỗ trợ lãi xuất tín dụng, từ năm 2021 đến nay, tổng số tổ chức, cá nhân được phê duyệt hỗ trợ là 389 tổ chức, cá nhân với kinh phí gần 40 tỷ đồng, trong đó 140 tổ chức, cá nhân được giải ngân với kinh phí gần 16 tỷ đồng.  Qua đó, hỗ trợ 3 hợp tác xã nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đã được giải ngân 2/3 hợp tác xã với kinh phí 1 tỷ 155 triệu đồng; hỗ trợ nuôi cá đặc sản, cá chủ lực với 3 hộ được giải ngân kinh phí 1 tỷ 900 triệu đồng; hỗ trợ nuôi trâu, bò sinh sản tổng số hộ được phê duyệt 346 hộ, kinh phí là 31 tỷ 395 triệu đồng, trong đó 107/346 hộ được giải ngân với kinh phí là 9 tỷ 880 triệu đồng, kết quả hỗ trợ cho các hộ 319 con, số lượng đàn nghé con và bê con sinh sản sau hỗ trợ là 114 con; hỗ trợ chuyển hoá rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn, tổng số hộ được giải ngân là 2/3 hộ kinh phí 750 triệu đồng. Về thực hiện chính sách hỗ trợ cấp chứng nhận quy chuẩn đã phê duyệt và giải ngân 18 hộ, kinh phí là trên 1,7 tỷ đồng. Về thực hiện hỗ trợ thực hiện chương trình Ocop và xúc tiến thương mại đã thực hiện phê duyệt và giải ngân năm 2022 và năm 2023 là 8/9 hộ, với kinh phí 40 triệu đồng. Về chính sách hỗ trợ hợp tác xã thành lập mới 2/3 hợp tác xã đã được giải ngân, với kinh phí 99 triệu đồng. Về chính sách hỗ trợ cải tạo vườn hộ gia đình đạt chuẩn “Vườn mẫu nông thôn mới”; Xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu”  có 2 hộ được hỗ trợ và giải ngân với kinh phí 20 triệu đồng.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh trên địa bàn huyện Lâm Bình, đồng thời tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết đối với các lĩnh vực được triển khai.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân huyện yêu cầu, trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khẩn trương khắc phục những khó khăn, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình dự án, đặc biệt tạo được nhóm sở thích về chăn nuôi và trồng trọt để liên kết tạo ra sản phẩm có chất lượng, triển khai thực hiện các chương trình, các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh bảo đảm chi tiết, cụ thể, rõ ràng, kịp thời, đồng bộ, đúng chính sách và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới./..

Thực hiện: Tùng Lâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình