Hội nghị chuyên đề về giải ngân vốn đầu tư công và Chương trình MTQG năm 2024

08/09/2024 - 21:16
233

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị chuyên đề về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công và Chương trình MTQG năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị

Trong năm 2024 UBND huyện đã thực hiện phân bổ, bố trí vốn, điều chỉnh kế hoạch đầu tư xây dựng, trình tự thủ tục đầu tư đảm bảo theo đúng Luật Ngân sách Nhà nược, Luật Đầu tư công, Luật Xây dựng, các văn bản hướng dẫn theo quy định hiện hành, đến hết tháng 8 năm 2024 huyện Lâm Bình đã thực hiện giải ngân vốn tỉnh quản lý, giao cho huyện làm chủ đầu tư là 3.607,308 triệu đồng, đạt 12% kế hoạch, vốn tỉnh phân cấp cho huyện quản lý đầu tư đã giải ngân được 32.019,072 triệu đồng, đạt 53% kế hoạch. Đối với nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giải ngân đến 05/9/2024 là 53.620,067 triệu đồng, đạt 34% kế hoạch. Nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã giải ngân được 32.141,86 triệu đồng, đạt 25% kế hoạch. Nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã giải ngân được 855,075 triệu đồng, đạt 6% kế hoạch.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, kiến nghị, đề xuất những giải pháp và quyết tâm cao trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình MTQG năm 2024 theo kế hoạch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn, cần chỉ đạo sát sao, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đơn vị; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng; khẩn trương hoàn thành các thủ tục điều chuyển vốn; các chủ đầu tư phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đặc biệt là một số dự án, công trình còn vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng để kiph thời tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ thi công; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn phải nhất quán quan điểm, nhận thức trong tuyên truyền thực hiện các dự án, công trình; đẩy mạnh kiểm tra giám sát, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Quyết tâm phấn đấu đến cuối tháng 12/2024 hoàn thành các chỉ tiêu theo đúng kế hoạch.

T/h: Xuân Cường

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình