Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Lâm Bình đi tham quan học tập kinh nghiệm tại các huyện Sơn Dương, Hàm Yên và Chiêm Hóa

19/10/2024 - 09:30
176

Trong thời gian từ ngày 15/10 đến 17/10/2024 Phòng Dân tộc huyện Lâm Bình đã tổ chức đoàn đi thăm quan học tập kinh nghiệm đợt 2 tại các huyện Sơn Dương, Hàm Yên và Chiêm Hóa cho 58 người có uy tín tiêu biểu các xã Khuôn Hà, Thổ Bình, Phúc Sơn và thị trấn Lăng Can. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, trưởng phòng Dân tộc huyện làm Trưởng đoàn.

LB9136.00_00_57_19.Still013.jpg

Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Lâm Bình đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương

z5941551494812_fe1d3e5e4a7707ae1e116ccf217db5d0.jpg
Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Lâm Bình đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại Nha Công an, huyện Sơn Dương

Trong chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các huyện Sơn Dương, Hàm Yên và Chiêm Hoá. Đoàn đại biểu đã được thăm quan, giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc, về các chính sách dân tộc trong đó có chính sách đối với Người có uy tín và một số mô hình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn văn hoá gắn với phát triển du lịch tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Nha Công an, huyện Sơn Dương, thăm quan học hỏi kinh nghiệm mô hình vườn du lịch sinh thái tại xã Yên Phú huyện Hàm Yên, thăm khu di tích đặc biệt Quốc gia nơi diễn ra Đại Hội II tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hoá. Qua đó không chỉ học hỏi được phương thức phát triển kinh tế từ hộ gia đình làm kinh tế giỏi mà còn thấy được sự tâm huyết của người dân các huyện trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, các đại biểu đã được thăm quan, được nghe các bài thuyết minh về lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam, sự tài ba, gan chí trong lãnh đạo khởi nghĩa giành chính quyền của các vị anh hùng trong lịch sử, cũng như sự kiên cường, hi sinh bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam giải phóng đất nước, giành độc lập dân tộc.

Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Lâm Bình đi thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình vườn du lịch sinh thái tại xã Yên Phú, huyện Hàm Yên

Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Lâm Bình đi thăm quan học tập kinh nghiệm khu di tích đặc biệt Quốc gia nơi diễn ra Đại Hội II tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hoá

Qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thể hiện sự quan tâm của huyện Lâm Bình đối với đội ngũ là người có uy tín trên địa bàn huyện. Qua đó cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần phấn đấu thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Tùng Lâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình