Thủ tục công nhận câu lạc bộ thể thao cơ sở

Trình tự thực hiện
Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi đơn đề nghị đến UBND cấp xã nơi có câu lạc bộ hoạt động.
Bước 2: Ủy ban nhân dân xã tiếp nhận hồ sơ đề nghị công nhận của câu lạc bộ thể thao cơ sở.
Bước 3: Ủy ban nhân dân xã tổ chức kiểm tra các điều kiện của câu lạc bộ thể thao cơ sở. Nếu không đáp ứng các điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản.
Bước 4: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ra quyết định công nhận, trường hợp không công nhận thì phải có văn bản nêu rõ lý do.
Cách thức thực hiện
Nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
Thành phần, số lượng hồ sơ
- Thành phần hồ sơ:
(1) Quyết định thành lập;
(2) Danh sách Ban chủ nhiệm;
(3) Danh sách hội viên;
(4) Địa điểm luyện tập;
(5) Quy chế hoạt động.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết
07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Tổ chức.
Cơ quan thực hiện
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
Kết quả thực hiện
Quyết định hành chính.
Lệ phí

Mẫu đơn

Căn cứ pháp lý
1. Luật thể dục thể thao năm 2006.

2. Nghị định số 112/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục thể thao.

3. Thông tư số 18/2011/TT-BVHTTDL ngày 02 tháng 12 năm 2011 của Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch quy định mẫu về tổ chức và hoạt động của câu lạc bộ thể thao cơ sở.