Thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh

Trình tự thực hiện
+ Công dân nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh tại Bộ phận một cửa UBND huyện Lâm Bình, nhận Phiếu nhận hồ sơ.
+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ của Bộ phận một cửa UBND huyện Lâm Bình kiểm tra, nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận hồ sơ của công dân, trao Phiếu nhận hồ sơ hành chính và chuyển giao hồ sơ cho Phòng Tài chính - Kế hoạch.
+ Phòng Tài chính - Kế hoạch thụ lý hồ sơ, thực hiện xoá tên hộ kinh doanh trên sổ đăng ký kinh doanh.
Cách thức thực hiện
Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa UBND huyện Lâm Bình.
Thành phần, số lượng hồ sơ
- Thành phần hồ sơ:
+ Thông báo về việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh.
+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
Thời hạn giải quyết
Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Hộ kinh doanh
Cơ quan thực hiện
Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lâm Bình
Kết quả thực hiện
Lưu trong sổ bộ ĐKKD và thông báo cho các cơ quan có liên quan như: chi cục thuế, UBND xã.
Lệ phí

Mẫu đơn

Phụ lục III-5, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tải về

Yêu cầu
Khi chấm dứt hoạt động, hộ kinh doanh gửi Thông báo chấm dứt hoạt động cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký, đồng thời phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ, gồm cả nợ thuế và nghĩa vụ tài chính chưa thực hiện.
Căn cứ pháp lý
- Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
- Nghị định số 96/2015/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.
- Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.