Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Âu Thế Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thế Đạt, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên, nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn.
Các đại biểu dự hội nghị
Huyện Lâm Bình chính thức được thành lập từ tháng 02/2011, gồm 08 đơn vị hành chính cấp xã; từ ngày 01/7/2021, xã Phúc Sơn và xã Minh Quang thuộc huyện Chiêm Hóa sáp nhập về huyện Lâm Bình, với 10 đơn vị hành chính cấp xã. Đảng bộ huyện được thành lập với 09 tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chuyển giao từ 02 Đảng bộ huyện Chiêm Hóa và Đảng bộ huyện Na Hang. Khi thành lập, hạ tầng cơ sở của huyện thấp kém, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn với 71,12% hộ nghèo. Lâm Bình là huyện duy nhất trung tâm huyện chưa có đường Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua, vẫn là đường đất, chưa được cứng hóa; các cơ quan chưa có trụ sở làm việc; chưa có bệnh viện huyện; là huyện thuần nông, các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chưa phát triển; thu ngân sách nhỏ bé. Đội ngũ cán bộ, công chức tổng hợp từ các nơi đa số còn trẻ, chưa am hiểu hết địa bàn cũng như chưa có kinh nghiệm trong công tác,… Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao khó khăn, thử thách, Đảng bộ huyện Lâm Bình đã tổ chức thành công 02 kỳ Đại hội, đến nay đảng bộ huyện có 24 tổ chức cơ sở đảng, 178 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở với 3.747 đảng viên.
Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ huyện Lâm Bình
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2020-2025 đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực, tập trung vào 02 khâu đột phá, 04 nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu Nghị quyết đề ra. Kinh tế của huyện tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp và nông, lâm nghiệp, thủy sản đều tăng trưởng vượt mục tiêu, đặc biệt tốc độ tăng trưởng công nghiệp bình quân đạt 8,6%/năm. Hai khâu đột phá, bốn nhiệm vụ trọng tâm được cụ thể hóa và triển khai tích cực. Tiềm năng, lợi thế về du lịch, nông nghiệp từng bước được khai thác, phát huy. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện và nâng cao chất lượng, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hằng năm đều đạt và vượt dự toán được giao. Huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là giao thông kết nối vùng. Giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học; công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy gắn với phát triển du lịch; thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục phát triển. An sinh xã hội được bảo đảm; công tác giảm nghèo thu được nhiều kết quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Công tác xây dựng Đảng có sự chuyển biến tích cực, toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; chủ trương tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy được đổi mới. Nội bộ cấp ủy đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong Nhân dân ngày càng tăng. Từng bước đưa Lâm Bình sớm thoát khỏi huyện nghèo.
Đồng chí Trương Dương Thanh, Nguyên phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lâm Bình phát biểu tại hội nghị
Đến dự và Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đã chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà Đảng bộ, Nhân dân huyện Lâm Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy những kết quả đạt được, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh đó là; huyện Lâm Bình phải làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt để Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã mới đi vào hoạt động từ 01/7/2025.
Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung tin tưởng với truyền thống yêu nước, đoàn kết, anh dũng, vượt khó vươn lên của Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình ngày hôm nay sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ để thực hiện thắng lợi các chủ trương lớn, các định hướng chiến lược của Đảng và Nhà nước.
Đồng chí Âu Thế Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình phát biểu
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Âu Thế Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Trung ương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp, trong đó sẽ kết thúc hoạt động của cấp huyện để thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Theo đó, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính một cách tích cực, chủ động, sáng tạo, hiệu quả. Tới đây, 10 xã, thị trấn của huyện Lâm Bình sẽ được sắp xếp lại, với quy mô, không gian hợp lý hơn để đáp ứng các mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới với việc thành lập 4 xã là: Thượng Lâm, Lâm Bình, Bình An, Minh Quang. Vai trò và vị thế của cấp xã mới sẽ có sự thay đổi căn bản, là cấp gần dân, sát dân nhất, trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ liên quan trực tiếp đến người dân. Đây là một cơ hội lịch sử, một nhiệm vụ chính trị hết sức nặng nề nhưng cũng vô cùng vẻ vang.
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.