Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phá chuyên án BN – 112 khai thác lâm sản trái phép trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Sáng ngày 17/5, tại hội trường Công an huyện Lâm Bình. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 8 cá nhân là các chiến sĩ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Lâm Bình có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phá chuyên án BN – 112 khai thác lâm sản trái phép trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 11/2021, trên địa bàn huyện Lâm Bình, đặc biệt là tại khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, nổi lên hiện tượng khai thác lâm sản (gỗ Nghiến). Qua công tác nắm tình hình và áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của công an huyện Lâm Bình thấy một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động khai thác, tàng trữ, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Các đối tượng trong chuyên án chủ yếu là người dân tộc thiểu số, người ngoài địa phương, hoạt động có tổ chức. Phạm vi hoạt động của các đối tượng ở khu vực xa xôi, hẻo lánh, nơi không có sóng điện thoại, không có người dân sinh sống, đặc biệt có những khu vực cơ quan điều tra phải đi thuyền sau đó  đi bộ hàng ngày trời mới đến được vị trí các đối tượng khai thác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 8 chiến sĩ công an huyện Lâm Bình, có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phá chuyên án BN – 112 khai thác lâm sản trái phép trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Sau gần một tháng đấu tranh, kết quả đã làm rõ được toàn bộ hoạt động phạm tội của các đối tượng. Tạm giữ toàn bộ tài liệu, phương tiện phạm tội, chuyển hóa đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, vô hiệu hóa hoàn toàn hoạt động của tội phạm vi phạm quy định về khái thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Chuyên án đấu tranh triệt để, làm rõ toàn bộ hành vi hoạt động vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, khởi tố vụ án và khởi tố đối với 8 bị can.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung  biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lâm Bình

Với những thành tích trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã quyết định tặng Giấy khen  cho 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các chiến sĩ, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời các đối tượng khai thác lâm sản trái phép.

Đồng chí Thượng tá Hà Trung Trực, Trưởng Công an huyện Lâm Bình thay mặt cán bộ chiến sĩ Công an huyện gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Bí thư Huyện Ủy, UBND huyện Lâm Bình

Thay mặt cán bộ chiến sĩ Công an huyện Lâm Bình đồng chí Thượng tá Hà Trung Trực, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện và hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, giao phó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lâm Bình./.

Công Đại