Đảng bộ xã Phúc Sơn lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, vận động Nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khai thác tiềm năng thế mạnh để thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao thu nhập, giảm nghèo tại địa phương.

Để từng bước nâng cao đời sống của người dân, cùng với thống nhất ra Nghị quyết lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế, chi bộ thôn Bản Chỏn, xã Phúc Sơn còn giao nhiệm vụ cho 20 đảng viên phụ trách từng lĩnh vực, nhóm hộ và gương mẫu đi đầu thực hiện các mô hình phát triển kinh tế để nhân dân tin tưởng làm theo. Đồng chí Chẩu Văn Anh, Bí thư chi bộ thôn Bản Chỏn, xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình cho biết: Với đặc thù là thôn thuần nông, có 98% hộ dân sản xuất nông nghiệp, thông qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên tổng diện tích đất ruộng 21 ha, thời gian qua thôn đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình duy trì, nhân rộng diện tích trồng các cây dưa, ớt, lạc theo hướng hàng hoá, liên kết bao tiêu sản phẩm, mang lại thu nhập cao cho bà con.

Mô hình liên kết trồng ớt gắn bao tiêu sản phẩm ở thôn Bản Chỏn, xã Phúc Sơn

Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, hằng năm, Đảng ủy xã Phúc Sơn đã chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện về vốn vay, hỗ trợ người dân đầu tư mở rộng mô hình sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế, tạo sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường. Đến nay, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, trên địa bàn xã Phúc Sơn đã xuất hiện các nhóm cùng sở thích trồng lúa đặc sản, cây ớt, dưa chuột, lạc, chăn nuôi dê, lợn đen. Với sự nỗ lực của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự chủ động thi đua lao động sản xuất của người dân, hàng năm tổng sản lượng lương thực của xã đạt hơn 3.450 tấn. Tổng đàn vật nuôi luôn duy trì phát triển ổn định, với 6.074 con gia súc, 42.093 con gia cầm. Toàn xã có 300 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; thu nhập bình quân đầu người 35,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 5%/ năm.

Đảng bộ xã Phúc Sơn tập trung khuyến khích bà con nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi có lợi thế theo hướng hàng hoá đê nâng cao thu nhập, giảm nghèo

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Phúc Sơn tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực lợi thế vốn có để phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế sau dịch bệnh; tập trung phát triển cây trồng chủ lực, triển khai nhân rộng mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng liên kết, bao tiêu sản phẩm, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.

Thuý Phượng - Xuân Cường