Thị trấn Lăng Can tổ chức nghi Lễ Tịch điền Xuân Quý Mão 2023

Để cầu một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, khuyến khích bà con nông dân phát triển nông nghiệp, sáng ngày 2/2, tức ngày 12 tháng Giêng năm âm lịch, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình đã tổ chức nghi lễ Tịch điền. Các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ dự buổi lễ.

Trước khi diễn ra nghi lễ Tịch điền các đồng chí lãnh đạo Lâm Bình, cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Lăng Can và dòng họ Nguyễn thế đã dâng hương tưởng nhớ Quận công Thiếu Bảo tức tướng quân Nguyễn Thế Quần tại di tích Quốc gia Đền Pú Bảo ở Tổ dân phố Bản Kè và để cầu cho một năm mới mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương cầu phúc và phát lộc đầu năm tại Di tích Quốc gia Đền Pú Bảo

Sau Lễ dâng hương là nghi Lễ tịch điền được thị trấn Lăng Can tổ chức ngắn gọn nhưng thu hút đông đảo bà con nông dân trên địa bàn đến tham gia, đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và khích lệ, động viên mọi nhà tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nghi lễ Tịch điền thị trấn Lăng Can được địa phương tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hằng năm, nhằm cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu và để tạo ra không khí phấn khởi trong thi đua lao động sản xuất, khuyến khích bà con phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Thực hiện nghi Lễ Tịch điền với mong muốn một năm mới mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu

Từ việc khuyến khích, tạo động lực để bà con nông dân thi đua lao động sản xuất nông nghiệp, những năm trở lại đây trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình nói chung, địa bàn thị trấn Lăng Can nói riêng đã xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình sản xuất hàng hóa theo hướng tập trung đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều sản phẩm OCOP từ sản xuất nông nghiệp được đánh giá xếp hạng. Góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thuý Phượng - Xuân Cường