Phụ nữ Lâm Bình hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021

Hướng tới kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng sự kiện“Tuần lễ Áo dài” 2021 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều nữ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Lâm Bình tích cực hưởng ứng, nhằm tôn vinh chiếc áo dài di sản văn hóa Việt.

Tại Trường Tiểu học Lăng Can, huyện Lâm Bình, để hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2021, ngay từ ngày 1/ 3, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên đã duy trì việc mặc trang phục áo dài đến trường, đến lớp. Được đứng trên bục giảng với tà áo dài thướt tha đã tôn vinh nét đẹp duyên dáng của người giáo viên nhân dân nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Giáo viên trường Tiểu học Lăng Can mặc áo dài lên lớp

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021, tại nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Lâm Bình, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần, tham gia nhiều sự kiện tại địa phương, đơn vị.  Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội có những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc; khuyến khích hội viên, phụ nữ, nữ thanh niên trên địa bàn huyện trong những điều kiện phù hợp tham gia quảng bá, mặc áo dài khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong xã hội. Áo dài chính là “Quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam.

100% giáo viên Trường Tiểu học Lăng Can mặc áo dài lên lớp trong cả Tuần lễ

Đây là năm thứ hai Hội LHPN Lâm Bình phát động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài", qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định chủ quyền và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa trong mỗi phụ nữ, người dân Việt Nam./.

Kim Thoa - Xuân Cường