Lễ khai giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2019

Ngày 19/5/2019, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Lâm Bình đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2019

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình; Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo; Trung tâm Giá dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện.

Tham gia lớp học có trên 30 học viên chủ yếu là lao động nữ tại địa phương. Khóa đào tạo sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Lâm Bình nói riêng, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tại các điểm du lịch Homestay. 

Hình ảnh buổi lễ khai giảng

Khóa học có thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Trong thời gia qua, huyện Lâm Bình luôn xác định việc đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. 

Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục