Lễ bế giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2019

Sau 03 tháng học tập, lớp sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn do Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Lâm Bình, phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo tổ chức đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Kết quả 100% học viên tham gia lớp học đều đạt loại khá, giỏi

Lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn huyện Lâm Bình thu hút trên 30 học viên chủ yếu là lao động nữ tại địa phương, trong thời gian học tập các học viên đã  được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Lâm Bình nói riêng, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tại các điểm du lịch Homestay. 

Một số hình ảnh của buổi bế giảng

Qua đánh giá tại buổi bế giảng, các học viên đã tham gia đầy đủ các buổi học, nhiều chị đã phát huy tính sáng tạo, mạnh dạn đóng góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm về nghề nghiệp làm cho các buổi học thêm phong phú và sinh động. Kết thúc khóa học 100% học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành lớp Sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn. Trong đó có 12 học viên đạt kết quả loại giỏi chiếm 40%, 18 học viên đạt loại khá chiếm 60%.

Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục