LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 tại huyện Lâm Bình

Ngày 15/10/2020, tại Hội trường UBND xã Lăng Can; LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang phối hợp với LĐLĐ huyện Lâm Bình, tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020, cho 117 cán bộ ở các công đoàn cở sở trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, đội ngũ công đoàn cơ sở đã được báo cáo viên LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang truyền đạt các nội dung như: Quán triệt thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở, hướng dẫn thực hiện công tác tài chính, tài sản công đoàn. Một số nội dung về công tác Chính sách – Pháp luật, quan hệ lao động và thi đua – khen thưởng; Một số vấn đề về công tác kiểm tra công đoàn của công đoàn cơ sở. Hướng dẫn thực hiện công tác tài chính, tài sản công đoàn. Lớp tập huấn còn được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt, trao đổi về nội dung, phương thức trong hoạt động công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; những kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao nhận thức, nắm vững hơn về nghiệp vụ công đoàn, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế hoạt động công đoàn tại cơ sở; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức, góp phần xây dựng CĐCS vững mạnh.