Lâm Bình tuyên dương giáo viên,học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017

Vừa qua,UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tuyên dương giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình, đã đạt được những kết quả rất quan trọng trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các cấp học. Để có được kết quả cao trong năm học, cũng như trong các cuộc thi, hội thi, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và coi đây là chìa khoá, là động lực quan trọng cho sự phát triển giáo dục, tạo nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đã bám sát, sự chỉ đạo của huyện, xây dựng kế hoạch tổ chức các Hội thảo, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm liên trường, kế hoạch các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi; bên cạnh đó, phòng Giáo dục và Đào tạo còn tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên đi tham quan học tập kinh nghiệm các đơn vị bạn trong tỉnh. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm tới công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, bồi dưỡng học sinh giỏi; chỉ đạo các trường học tổ chức các cuộc thi cấp trường để lựa chọn những giáo viên có thành tích cao tham gia thi cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức 09 cuộc thi bậc THCS, 02 cuộc Giao lưu bậc tiểu học với 767 lượt học sinh tham gia dự thi và có 332 lượt học sinh đạt giải cấp huyện.  Nhiều trường có nhiều học sinh đăng ký dự thi và đạt giải cao, như: trường THCS Thổ Bình; trường THCS Thượng Lâm; trường THCS Lăng Can... Qua các cuộc thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT  huyện đã tuyển chọn thành lập đội tuyển, tổ chức ôn luyện tham gia các cuộc thi cấp tỉnh và đã đạt được nhiều giải cao.  Để đạt được những kết quả như trên, các em học sinh đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục ở các trường học. Cùng với đó, các thầy giáo, cô giáo ở các đơn vị trường học đã không quản ngày đêm miệt mài nghiên cứu, sáng tạo để truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất đến học sinh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là công tác bồi dưỡng thi học sinh giỏi ở các trường, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Cơ sơ vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy và học của một số trường, lớp chưa đáp ứng được so với yêu cầu. Công tác khuyến học, khuyến tài ở một số đơn vị trường học chưa thật sự được quan tâm. Việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học chưa đạt hiệu quả cao. Chất lượng giờ dạy của một số giáo viên còn hạn chế, yếu tố liên hệ, tích hợp, vận dụng chuyên đề chuyên môn chưa linh hoạt.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
trao giấy khen cho các thầy, cô giáo đạt thành tích trong năm học 2016 - 2017

Để khắc phục những mặt hạn chế trong năm học 2017 – 2018 và những năm học tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình đã đề ra một số giải pháp trọng tâm như: Đối với giáo viên, tiếp tục xây dựng kế hoạch, nghiên cứu, tìm tòi và có những biện pháp tích cực, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng, kiến thức, kỹ năng sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu, quan tâm tạo điều kiện bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến... Đối với học sinh, cần nhận thức rõ quyền lợi và trách nhiệm của người học sinh, trong việc tham gia bồi dưỡng và dự thi học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh. Tham gia đầy đủ các buổi ôn tập, bồi dưỡng do nhà trường tổ chức, có ý thức tự học tập tốt và vươn lên trong học tập, rèn luyện. . Đối với các nhà trường, xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, của lãnh đạo nhà trường trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của nhà trường. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tiếp tục tham mưu cấp trên, tuyển chọn giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm, có khả năng tham gia dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Lâm Bình đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 40 cán bộ, giáo viên và 68 em học sinh, đã có thành tích xuất sắc trong các cuội thị, hội thi cấp tỉnh và cấp huyện năm học 2016 – 2017.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương

Bài, ảnh: Hà Khánh