Lâm Bình tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng Đại hội Đại biểu, Đảng Bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu, Đảng Bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025; ngày 25/7/2020, Liên đoàn Lao động – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Lâm Bình; tổ chức thành công liên hoan văn nghệ quần chúng. Dự liên hoan có đồng chí: Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, các đơn vị trong cụm thi cùng đông đảo nhân dân tham ra cổ vũ.

Đại diện các đội thi nhận cờ lưu niệm

Tham gia Liên hoan văn nghệ có 13 đoàn và trên 200 diễn viên quần chúng, với 65 tiết mục đặc sắc với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; các làn điệu hát then, cọi, páo dung, giao duyên, múa dân gian, nhạc cụ dân tộc được các đội thi thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Nội dung các tiết mục phong phú, đa dạng, các diễn viên không chuyên biểu diễn sáng tạo, phù hợp thuần phong mỹ tục, ca ngợi quê hương Lâm Bình trong công cuộc phát triển, đổi mới. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, phát huy mạnh mẽ tinh thần cách mạng, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân toàn huyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội.

Một số tiết mục đặc sắc tại Liên hoan

Liên hoan văn nghệ cũng là dịp để các địa phương đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở; tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các địa phương, đơn vị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thiết thực chào mừng Đại hội, Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc liên hoan văn nghệ quần chúng, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho khối Cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, 2 giải nhì cho đội thi xã Hồng Quang và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lâm Bình, 3 giải ba cho khối Công an, Tài chính huyện, xã Thổ Bình và xã Bình An. Trao 13 giải tiết mục xuất sắc, 13 tiết mục khá và 7 tiết mục khuyến khích. Thông qua liên hoan Ban tổ chức đã chọn ra các tiết mục xuất sắc tham gia công diễn tại huyện trong thời gian tới.