Lâm Bình thực hiện công tác Y tế, dân số-kế hoạch hóa gia đình

Trong những năm qua huyện Lâm Bình đã tăng cường triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số-kế hoạch hóa gia đình và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó Công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên nên; trên địa bàn huyện Lâm Bình, không có dịch bệnh lây lan diện rộng và ngộ độc thực phẩm.

Cán bộ Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình với công tác chăm sóc sức khẻo cho nhân dân

Trong quý 1 năm 2021, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, chấn chỉnh công tác nội vụ, vệ sinh môi trường, tinh thần, thái độ phục vụ người dân của các Y, Bác sỹ và nhân viên tại Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã được chấn chỉnh, người dân hài lòng về thái độ phục vụ của các Y, Bác sỹ nơi đây. Theo đó công tác khám chữa bệnh từng bước được nâng lên. Tính đến thời điểm hiện tại đã khám và điều trị bệnh cho trên 12 nghìn lượt người, trong đó; Trung tâm y tế huyện khám và điều trị cho trên 6 nghìn lượt người, Trạm y tế các xã trên 6.400 lượt người. Trong đó, khám và điều trị BHYT là trên 12 nghìn lượt người, với gần 1 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm là 80 cơ sở. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách về Dân số - KHHGĐ; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã ý thức được quyền lợi và nghĩa vụ trong việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình; tỷ lệ cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai ngày càng cao. Công tác vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được thực hiện có hiệu quả; vận động các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con, không sinh con thứ 3 góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.