Lâm Bình họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 7/6/2017, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị các phương án đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, được diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cho các thí sinh trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất, Huyện Lâm Bình đã triển khai các văn bản, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các trường THPT hướng dẫn tổ chức ôn tập kiến thức, tổ chức học tập quy chế thi đến giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi và thí sinh dự thi. Một trong những thay đổi đáng chú ý là năm nay, mỗi địa phương chỉ còn một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, các trường đại học không còn trực tiếp chủ trì cụm thi. Tuy nhiên, các trường đại học vẫn tham gia với việc sẽ cử cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia coi thi theo tỷ lệ một cán bộ coi thi địa phương, một cán bộ của trường đại học. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Lâm Bình có hai điểm thi gồm: một điểm thi tại trường THPT Lâm Bình và một điểm tại trường THPT Thượng Lâm. Trong đó, điểm thi trường THPT Lâm Bình có 183 thí sinh đăng ký dự thi;  tại điểm thi trường THPT Thượng Lâm có 89 thi sinh dự thi. Thời gian  cụ thể diễn ra kỳ thi từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 6, thí sinh làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa các sai sót, trước khi bước vào kỳ thi bắt đầu từ ngày 21/6, bước vào thi chính thức từ ngày 22 đến ngày 24/6. Khác với kỳ thi những năm trước, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có một số điểm mới là thí sinh đăng ký thi Đại học, Cao đẳng không phải đi đến các trường Cao Đẳng, Đại học thi mà thi ngay tại Trường THPT ở địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh vì không phải lo đi lại  nhiều lần mà vẫn dự thi Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên cũng đặt ra nhiệm vụ quan trọng cho cấp uỷ, chính quyền địa phương. Vì vậy UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình
phát biểu giao nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi

Đến nay các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo của huyện, đặc biệt là hai trường THPT trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện phục vụ cho kỳ thi; phối hợp, chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn giao thông, chỗ ăn ở cho thí sinh ở xa. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện Lâm Bình đã yêu cầu các trường THPT trên địa bàn và các cơ quan, Ban chỉ đạo xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ để quản lý việc đi lại, ăn, nghỉ của thí sinh và giám thị để đề phòng bất chắc do thiên tai, rủi ro có thể xảy ra.   Đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ cho các thí sinh ở xa địa điểm thi kịp thời theo quy định.
Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho kỳ thi, tin tưởng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trên địa bàn huyện Lâm Bình sẽ diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: Hà Khánh