Lâm Bình hơn 8.000 học sinh ở các bậc học tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9, hơn 8.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn huyện Lâm Bình đã tập trung đông đủ tại các trường học để dự Lễ khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và huyện đã đến dự và chia vụi với thầy và trò các trường học.

Đ/c Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giàng năm học mới tại Trường THCS Lăng Can

Lễ khai giảng năm nay, các trường học trên địa bàn huyện đã rút ngắn một số nội dung theo hướng dẫn của ngành giáo dục để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn tạo được không khí trang trọng, phấn khởi, hào hứng cho các em học sinh bước vào năm học mới. Trong năm học 2019 -2020, các trường học trên địa bàn huyện cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, các trường học phải giãn đoạn và keo dài thời gian năm học. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực phấn đấu của ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh, kết thúc năm học 2019 -2020 các trường học trện địa bàn huyện Lâm Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học để ra.

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình dự Lễ khai giảng năm học 2020 -2021  tại trường Tiểu học Thổ Bình

Bước vào năm học mới mặc dù dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị trường học đã đề ra nhiệm vụ cho năm học mới là thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 73, ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đ/c Hoàng Văn Nha, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và tặng quà cho thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phúc Yến

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lâm Bình

Trong không khí vui mừng, phấn khới chào đón năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình đã đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện. Các đồng chí đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho các trường học và thăm hỏi, động viên, chúc mừng các thầy giao, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu nhiều hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Hà Khánh