Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021, tại huyện vùng cao Lâm Bình

Ngày 22/7, 190 thí sinh trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, tại hai Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Lâm Bình, Trường THPT Thượng Lâm. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên kỳ thi năm nay tổ chức muộn hơn 1 tháng so với các năm học trước. Đề thi sẽ được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và giảm bớt áp lực cho học sinh.

Tại Hội đồng tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Lâm Bình, có 109 thí sinh dự thi, tại 05 phòng thi. Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi, đặc biệt thời điểm này trên địa bàn huyện thường sảy ra mưa to, kéo dài vào ban đêm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, gây ách tắc giao thông. Vì vậy, Trường THPT Lâm Bình đã tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh chủ động đến điểm thi sớm hoặc ở trọ gần khu vực điểm thi, để hạn chế tình trạng đến muộn, ảnh hưởng đến kỳ thi. Kết thúc môn Toán vào buổi sáng, hầu hết các thi sinh ra khỏi phòng thi với tâm thế khá thoải mái. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được thực hiện tốt; cán bộ, giám thị coi thi, lực lượng làm nhiệm vụ thi, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thí sinh làm bài nghiêm túc.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình

Theo các thí sinh, nội dung của đề thi năm nay, dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục có sự đổi mới, một số câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để thí sinh vận dụng kiến thức đã học vào bài thi và cũng có sự phân hóa năng lực học sinh.

GIám thị hướng dẫn các thí sinh điền các thông tin vào giấy thi

Theo đánh giá tại các Hội đồng tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, đa số thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm thế khá thoải mái, tuy nhiên trong buổi sáng có 08 thí sinh bỏ thi. Được biết, ngoài việc 190 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, Lâm Bình còn có gần 50 thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào Trường THPT trên địa bàn huyện./.

Kim Thoa - Trung Kiên