Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2019

Vừa qua, tại Trường THPT Lâm Bình, huyện Đoàn Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2019, với chủ đề “ Tuổi trẻ Lâm Bình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm năm 2019.

Không khí trang nghiêm tại buổi lễ

Với phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Ngay sau lễ phát động ra quân tháng thanh niên năm 2019, trên 400 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lâm Bình đã sôi nổi tham gia các hoạt động như: làm đường giao thông nông thôn, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì cộng đồng

Để các hoạt động của Tháng thanh niên đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho các cơ sở đoàn đăng ký các công trình, phần việc thanh niên để tổ chức triển khai thực hiện. Thông qua các hoạt động của Tháng thanh niên, nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi, đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Ngay trong những ngày đầu của tháng thanh niên, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Lâm Bình thực hiện sôi nổi các công trình, phần việc thanh niên, bám sát vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương như: Sửa chữa các công trình thủy lợi, đường giao thông nông thôn, tu sửa các công trình phụ trợ, nhà văn hóa, sân thể thao, vệ sinh môi trường, tư vấn, giới thiệu việc làm; đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu thi đấu thể thao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên. Thực hiện “ Ngày thứ 7 tình nguyện” “ Ngày chủ nhật xanh” với nhiều việc làm ý nghĩa được sự hưởng ứng, đồng tình của nhân dân.

Với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện Lâm Bình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát tiển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Kim Thoa - Trung Kiên