Huyện Đoàn Lâm Bình tổ chức khánh thành cổng Làng văn hóa Nà Tông, xã Thượng Lâm

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức khành thành công trình thanh niên cấp huyện cổng Làng văn hóa Nà Tông, xã Thượng Lâm. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiền, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Thường trực Huyện Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Lâm.

Công trình thanh niên cấp huyện cổng Làng văn hóa Nà Tông, xã Thượng Lâm

Cổng Làng văn hóa Nà Tông được khởi công xây dựng từ ngày 11 tháng 3 năm 2022. Kiến trúc cổng làng có chiều cao 7,2 mét, rộng 10 mét, tổng kinh phí xây dựng sau khi hoàn thành công trình 80 triệu đồng, trong đó 50% kinh phí UBND huyện, 50% xã hội hóa đóng góp từ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Kể từ khi khởi công xây dựng, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự cố gắng của đơn vị thi công, đến nay công trình đã được khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng đúng vào dịp chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2022 của huyện Lâm Bình. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc đóng góp sức trẻ chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đưa ngành kinh tế du lịch của huyện từng bước phát triển theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II của huyện đã xác định.

Các đồng chí đại biểu cắt bằng khánh thành cổng làng văn hóa tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Cổng làng văn hóa Nà Tông vào đúng dịp huyện Lâm Bình chuẩn bị Tổ chức Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2022 của huyện tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm đã góp phần tạo không khí, vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân thôn Nà Tông nói riêng, xã Thượng Lâm nói chung. Đồng thời, tạo thêm diện mạo nông thôn vùng cao khang trang, đổi mới để phục vụ phát triển du lịch và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách gần xa khi đến với địa phương thăm quan, trải nghiệm.

Với việc phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình cũng đã xây dựng được nhiều công trình thanh niên cấp huyện, cấp cơ sở. Qua đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Nhân dân và góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thúy Phượng - Công Đại