Hội thi “ Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi” huyện Lâm Bình năm 2022

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 7/ 12 Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức hội thi “ Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi” năm 2022. Dự có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ.
Các thí sinh tham dự phần thi hiểu biết

Tham gia hội thi có 11 thi sinh đến từ 23 cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Hiểu biết, kỹ năng cán bộ đoàn, tranh biện đối kháng. Các thí sinh tham gia hội thi đã thể hiện sự thông minh, nhạy bén xử lý tốt các tình huống đặt ra và nắm chắc kiến thức về Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XI; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, Nghị quyết đại hội Đoàn thanh niên huyện Lâm Bình, một số văn bản, kiến thức, kỹ năng về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, vai trò của cán bộ đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đưa ra các ý kiến hay về công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; cách thức triển khai và giải pháp thực hiện công trình, phần việc thanh niên tại cơ sở, giải pháp về đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Tiết mục mùa khèn của thí sinh đến từ Đoàn xã Xuân Lập
Tiết mục của đội thi Đoàn xã Phúc Sơn trong phần thi kỹ năng cán bộ đoàn

Hội thi là dịp để các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn, phương pháp hoạt động thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ và tổ chức cơ sở đoàn, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các thí sinh tham gia phần thi tranh biện đối kháng

Đại biểu trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Tống Thị Thuỳ, Bí thư Đoàn xã Phúc Sơn; giải nhì thuộc về thí sinh Chẩu Thanh Ngà, Bí thư Đoàn xã Thượng Lâm, ban tổ chức cũng trao 2 giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh. Hội thi đã trao 2 giải phụ xuất sắc nhất về kỹ năng cán bộ đoàn xuất sắc nhất và tranh biện đối kháng xuất sắc nhất./.

Kim Thoa - Xuân Cường