Đoàn xã Lăng Can tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi

Vừa qua, Đoàn thanh niên CSHCM xã Lăng Can, đã tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiêu niên, nhi đồng tại thôn Bản Kè B xã Lăng Can huyện Lâm Bình. Đây được xem là hình thức "Học mà chơi, chơi mà học" đáng nhớ của các em trong những ngày hè.

Để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là trong những ngày hè, Đoàn xã Lăng Can, đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Đồng thời, thông qua sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em, giúp các em trưởng thành hơn. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận các em về nghỉ hè, Đoàn xã đã phân công các đồng chí là Ủy viên BCH phối hợp với cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn, phụ trách tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em tại thôn bản. Nội dung sinh hoạt được thực hiện theo chủ đề hoạt động của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên sẽ tổ chức các hoạt động như: dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức…Bên cạnh đó, các em còn được tham gia vào hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh, xử lý rác thải đúng nơi quy định; tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh trong mùa hè; đồng thời tham gia vào hoạt động giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, góp phần giáo dục các em tinh thần yêu nước, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Tăng cường các hoạt động ôn tập văn hóa hè, bồi dưỡng kiến thức, giúp các em tự tin bước vào năm học mới. Tổ chức giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

Các em hứng thú khi tham gia các hoạt động hè do các anh, chị đoàn thanh niên xã tổ chức

Mùa hè là thời điểm các em học sinh nghỉ học ở nhà. Đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội cần quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt hè là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các em có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ./.

T/ h: Kim Thoa