Xã Thổ Bình ra quân huấn luyện dân quân năm 2021

Ngày 18/3, Ban chỉ huy quân sự xã Thổ Bình đã tổ chức buổi lễ kết nạp chiến sỹ dân quân và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021. Đây là đơn vị được Ban chỉ huy quân sự huyện chỉ đạo huấn luyện trước để các xã trên địa bàn huyện tham quan, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức huấn luyện dân quân của địa phương mình. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thống, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, cùng 76 cán bộ, chiến sỹ dân quân của xã Thổ Bình.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu đã được thăm quan các nội dung hoạt động của dân quân xã Thổ Bình như: Công bố các quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân, kết nạp chiến sỹ dân quân mới thực hiện nghĩa vụ năm 2021; Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021; quán triệt kế hoạch huấn luyện, phát động phong trào thi đua, thăm quan sổ sách, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ và các nội dung huấn luyện trước như: thực hiện điều lệnh đội ngũ, kỹ chiến thuật bắn súng tiểu liên AK…Sau Lễ ra quân huấn luyện trước, Ban Chỉ huy quân sự xã Thổ Bình sẽ phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình tăng cường huấn luyện chính trị gắn với huấn luyện quân sự, các phương án phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng, thiên tai bão lũ, cứu nạn... cho lực lượng dân quân của xã, nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong thời gian gian tới.

Hình ảnh của buổi Lễ

Sau khi kết thúc buổi Lễ ra quân huấn luyện trước ở xã Thổ Bình, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức ra quân huấn luyện dân quân năm 2021 đối với các xã còn lại, nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.

Thúy Phượng - Xuân Cường