Xã Khuôn Hà tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022

Nhằm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, chiều ngày 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Khuôn Hà đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Đại biểu dự Ngày hội

Dự Ngày hội có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã, lực lượng Công an xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Khuôn Hà.

Cùng với truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, UBND xã, Ban Chỉ đạo huyện và công an huyện, lực lượng Công an xã Khuôn Hà đã tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trên địa bàn xã hiện đã xây dựng được 1 tổ tự quản về ANTT tại trường THCS Khuôn Hà, tại các thôn bản đều có tổ dân phòng. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an xã đã chủ động tuyên truyền được 92 lượt/ 10 thôn bản, thu hút trên 2.500 lượt người tham gia nghe; tuyên truyền lưu động thông qua hệ thống loa pin 68 lượt; phát 88 tin trên hệ thống truyền thanh của xã. Phối hợp gặp gỡ giáo dục 13 đối tượng, gọi hỏi, răn đe 72 đối tượng, định hướng việc làm cho 3 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Thường xuyên, củng cố, duy trì hoạt động của cụm liên kết bảo đảm ANTT tại địa bàn giáp ranh. Giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Đến nay, xã có 10/10 thôn, 3 trường học và Trạm y tế xã đạt chuẩn về “An ninh trật tự”, góp phần duy trì tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Để có được những kết quả trên, lực lượng Công an xã Khuôn Hà đã biết dựa vào Nhân dân, dựa vào thế trận lòng dân, đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, hình thành thế trận an ninh vững chắc ngay tại cơ sở, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Người dân xã Khuôn Hà tham gia ý kiến với lực lượng Công an xã

Tham gia diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, lực lượng Công an xã đã tiếp thu được nhiều ý kiến chân thành, quý báu trên tinh thần xây dựng từ người dân, giúp lực lượng công an xã rút ra được những bài học kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng và ủng hộ của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã. Cùng với đó, người dân cũng vui mừng, phấn khởi khi xã được bố trí công an chính quy về địa bàn, đã góp phần giúp các thôn, bản tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các vụ việc nảy sinh được giải quyết ngay tại cơ sở, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và các thôn luôn được đảm bảo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Khuôn Hà đã có những bước phát triển mạnh mẽ, được đông đảo Nhân dân đồng tình, hưởng ứng tham gia. Thông qua phong trào, Nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết rứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đấu tranh ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Do vậy, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trong những năm qua đã giảm, góp phần không nhỏ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Để thực hiện tốt hơn nữa Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng công an và toàn thể Nhân dân xã Khuôn Hà tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Nhận thức sâu sắc, toàn diện việc xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân. Vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh trật tự, tích cực tự giác hưởng ứng các phong trào cách mạnh và Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc làm động lực thúc đẩy phong trào phát triển. Thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở…

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Khuôn Hà đã phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện ký giao ước thi đua.

Để kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, nhân dịp này, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Lãnh đạo Đảng uỷ xã Khuôn Hà tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Phong trào bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2021 - 2022.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Thuý Phượng - Xuân Cường