UBND huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công bảo vệ vệ bí mật nhà nước năm 2019

UBND huyện Lâm Bình vừa tổ chức hội nghị tập huân công tác bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) năm 2019. Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo UBND các xã, cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị làm việc liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Lâm Bình luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh nội bộ, an ninh chính trị phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện vẫn còn bộc lộ những hạn chế, tồn tại nhất định như: Một số phộ phận lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên chưa nhận thức, đánh giá đúng, đầy đủ tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; chưa thấy hết nguy cơ bị lộ, đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật nhà nước; công tác quán triệt, triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước còn mang tính hình thức, thiếu hiệu quả; việc quản lý, lưu trữ, soạn thảo, in, sao, chụp tài liệu mật chưa đúng theo quy định, vẫn còn tình trạng soạn thảo văn bản mật trên máy tính kết nối mạng internet; lúng túng trong xác định độ mật; cơ sở hạ tâng phục vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo… Cùng với công tác bảo vệ bí mật nhà nước, tình hình an ninh mạng trong bảo vên an ninh quốc gia cũng được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Ngày 12/6/2018 Luật An ninh mạng đã đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019.

Hội nghị tập huấn công quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước

Xác định được tầm quan trọng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và Luật An ninh mạng, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước và quán triệt, phổ biến Luật An ninh mạng. Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ làm công tác liên quan đến bảo vệ BMNN đã được nghe các đồng chí lãnh đạo và báo cáo viên Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang truyền đạt các nội dung liên quan đến 2 chuyên đề gồm: công tác quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà và Luật An ninh mạng.

Đại biểu dự hội nghị

Qua hội nghị tập huấn nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thông tin và bảo vệ BMNN. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý, giáo dục, nâng cao cảnh giác cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ lãnh đạo các cấp, những người làm ở bộ phận chuyên trách về an ninh, an toàn thông tin. Tăng cường công tác bảo vệ BMNN, phòng ngừa lộ, lọt BMNN trên mạng internet. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch đột nhập đánh cắp thông tin bí mật.

Hà Khánh