Triển khai dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực đăng lý, quản lý cư trú

Nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý dân cư trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý dân cư, kiểm tra đánh giá hiệu quả trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính cho công dân, Công an tỉnh Tuyên Quang đang triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công dân có thể sử dụng thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại) có chức năng kết nối Internet truy cập vào địa chỉ web: https://www.dichvucong.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện các dịch vụ công về : Đăng ký thường trú, tạm trú, Thông báo lưu trú, Khai báo tạm vắng

Việc cung cấp các dịch vụ công về cư trú trên cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong các biện pháp góp phần tích cực cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian của nhân dân, đồng thời đảm bảo tính liên thông, công khai, minh bạch thông tin trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời hạn chế việc tiếp xúc gần trong tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng gia tăng, phức tạp như hiện nay./.

Thu Hường