Quân ủy Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày 19-3, Quân ủy Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng KVPT Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kiên Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Trong 10 năm qua, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 28. Hệ thống cơ chế, chính sách từng bước được bổ sung, hoàn thiện; cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành đoàn thể địa phương, nòng cốt là cơ quan quân sự, công an tham mưu và tổ chức thực hiện được vận hành thông suốt, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả. Nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân được nâng lên; phát huy được sức mạnh tổng hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và KVPT ngày càng vững chắc; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT, khả năng phòng thủ của đất nước được tăng cường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, tạo môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng KVPT Trung ương nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, các nghị định của Chính phủ về xây dựng KVPT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục toàn dân về nhiệm vụ xây dựng KVPT; tiếp tục gắn phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Theo: TQĐT