LĐLĐ huyện Lâm Bình tổng kết công tác công đoàn khối trường học, năm học 2019 - 2020 và giao ban công tác công đoàn quý III năm 2020

Chiều ngày 9/9, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối trường học, năm học 2019 - 2020 và giao ban công tác công đoàn quý III năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2019 - 2020, các công đoàn cơ sở trường học đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan đơn vị chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên và nhân viên bằng các hình thức gây quỹ tham quan, giúp nhau làm kinh tế gia đình được trên 350 triệu đồng. Trong năm học, đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 45 triệu đồng. Vận động đoàn viên đóng góp trên 50 triệu đồng và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, các công đoàn còn quan tâm đến con em của đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu và tặng quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập. Hưởng ứng Cuộc vận động “Chăn ấm mùa Đông”, các công đoàn đã vận động đoàn viên quyên góp, ủng hộ chăn, quần, áo ấm, tất, mũ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Trong năm học, có 24/25 đơn vị trường học đạt chuẩn văn hóa, có 93,7% đoàn viên nữ và 87,5% tập thể nữ đạt danh hiệu “Nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đồng chí Ma Thị Luyến, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường tiều học Hồng Quang nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2020, 100% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đóng đầy đủ chế độ bảo hiểm và chi lương cho người lao động đảm bảo, kịp thời, giúp đoàn viên ổn định tư tưởng, yên tâm công tác và làm việc. Có 1 đoàn viên được hỗ trợ điều trị bệnh hiểm nghèo, với tổng trị giá 48 triệu đồng. Vận động ủng hộ Quỹ “Mãi ấm công đoàn” được trên 50 triệu đồng, ủng hộ Chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” được trên 4 triệu đồng. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động tiếp tục được đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả. Trong quý, LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước các cấp. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện các công trình cụ thể, thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tổ chức giải cầu lông công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang năm 2020, Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Nhiệm vụ quý IV năm 2020, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn. Phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn các cấp. Tiếp tục học tập làm theo chuyên đề về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2020 theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thực hiện bảo về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.Tổ chức kiểm tra, đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động tổ chức công đoàn cơ sở khối cơ quan, đơn vị năm 2020.

Ban Chấp hành LĐLD huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đồng chí Ma Thị Luyến, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường tiều học Hồng Quang. Đồng thời, trao giấy khen của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Thúy Phượng