Lãnh đạo công an tỉnh làm việc với huyện Lâm Bình về công tác chuẩn bị tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Vừa qua, Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang làm việc với huyện Lâm Bình về công tác chuẩn bị tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; Chủ tịch UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng Công an xã Bình An.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Lâm Bình. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã bàn hành Kế hoạch số 39 ngày 15/ 7/ 2022 về tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” năm 2022, đồng thời quan triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, đặc biệt là Công an các xã, thị trấn. Qua đó, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù dịch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước. Qua tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” để biểu dương, khen thương, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời tạo khí thế thí dua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.  Phấn đấu đến hết ngày 6/ 8 sẽ hoàn thành tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các khu dân cư; Đối với cấp xã, thị trấn sẽ tổ chức từ ngày 7/ 8 đến ngày 19/ 8/ 2022, trong đó lựa chọn xã Bình An làm điểm của huyện về tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phát biểu tham luận và đưa ra các giải pháp nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" cấp xã, thị trấn sắp tới.

Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo tiến độ, các phần việc mà Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện triển khai chuẩn bị tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022, Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương các cấp, các ngành huyện Lâm Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về ngày hội, chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản, diễn văn và các hoạt động văn hoá, văn nghệ diễn ra trong ngày hội, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân./.

Kim Thoa - Công Đai