Lâm Bình triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022

Chiều ngày 13/ 12/ 2021, huyện Lâm Bình đã tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyền Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, lực lượng vũ trang huyện Lâm Bình đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, đẩy mạnh và thực hiện 3 khâu đột phá về " Huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức biên chế và cải cách hành chính; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật", Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 50 về " Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" gắn với thực hiện khâu đột phá " Quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị". Lực lượng làm nhiệm vụ A2 luôn đảm bảo 100% quân số. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác huấn luyện lực lượng thường trực đủ nội dung, đúng thời gian quy định, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi. Huấn luyện dự bị động viên, tổ chức huy động bàn giao cho trung đoàn 247, quân số tham gia 230 lượt người, bảo đảm chặt chẽ, an toàn, kết quả đạt loại tốt. Về công tác huấn luyện dân quân tự về; đã hoàn thành công tác huấn luyện tại 18/ 18 đơn vị cơ sở, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, quân số tham gia đạt 98%.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị

Ngay khi dịch dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện xác định trách nhiệm thực hiện các biện pháp dập dịch theo từng cấp độ. Cùng với cấp ủy, chính quyền tham gia thành lập 15 chốt kiểm dịch trên các trục đường ra vào địa bàn, thành lập 08 khu cách ly cấp huyện với 882 giường bệnh, 49 điểm cách ly cấp xã, thị trấn với quy mô 2.640 giường; thành lập 01 bệnh viện dã chiến với quy mô 690 giường bệnh và 01 phân khu thu dung điều trị F0 tại xã Phúc Yên với quy mô 200 giường bệnh. Với những kết quả đạt được, công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 còn tồn tại một số hạn chế như; Công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở dân quân, tự vệ và địa phương có thời điểm chưa thường xuyên, công tác tham mưu có lúc của dân quân tự vệ, Ban chỉ huy quân sự xã còn chưa kịp thời, công tác phối hợp nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương còn hạn chế. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2022 huyện tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 22/9/ 2008 của Bộ chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh quy định của cấp trên về nhiệm vũ sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức tốt công tác tuyển quân năm 2022 bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua " Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" " Quân đội cùng cả nước đoàn kết chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng dịch covid-19".

Hội nghị diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo thời gian

Tại hội nghị đã có 07 ý kiến tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác QSQP năm 2022. Tham luận tập trung nội dung: khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2022 do dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, công tác xây dựng bãi tập; công tác huy động lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên tham gia giúp Nhân dân phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch covid-19...

Các điểm cầu tham gia thảo luận, bàn giải pháp thực hiện năm 2022

Nhân dịp nay, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định khen thưởng của Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng năm 2021./.

Kim Thoa - Trung Kiên