Lâm Bình tổ chức Lễ ra quân cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn huyện

Ngày 07/01/2021, Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn huyện. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Chu Thế Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo UBND các xã trong huyện.

Mục tiêu mà Công an huyện Lâm Bình đặt ra là hoàn thành việc chuyển đổi đồng bộ từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ căn cưới công dân gắn chíp điện tử, phấn đấu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/7/2021, sẽ cấp 62.500 thẻ căn cước công dân cho số nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên, trong đó cấp căn cước công dân cho số nhân khẩu đang cư trú trên địa band huyện Lâm Bình là 29.000 thẻ và cấp ngoài địa bàn huyện Lâm Bình là 33.500 thẻ.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Công an huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã chủ động bố trí sắp xếp nhân lực; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ nắm vững cách sử dụng phương tiện, thiết bị, quy trình lập hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân. Lực lượng Công an toàn huyện đặc biệt là lực lượng Cảnh sát Quan lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các xã đã khắc phục mọi khó khăn, thường xuyên bố trí, phân công lực lượng làm thêm giờ cả thứ 7 và chủ nhật vừa tiến hành kiểm tra, phúc tra thông tin trên phiếu DC02 nhằm đảm bảo có dữ liệu đúng, chính xác để đồng bộ sang dữ liệu căn cước công dân. Tính đến nay, toàn huyện đã nhập dữ liệu được 35.373 phiếu DC01, tiến hành cập nhật phiếu DC02 cho 12.136 trường hợp. Đồng thời rà soát, lập danh sách cho khoảng 29.000 số nhân khẩu từ đủ 14 tuổi đang cư trú trên địa bàn. Việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Với tinh thần chỉ đao sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng, hành động quyết liệt của lực lượng Công an toàn huyện, cùng sự đồng thuận của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện đạt chất lượng và tiến độ theo yêu cầu./.

Hà Khánh