Lâm Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang 17/4/1947 – 17/4/2017

Ngày 13/4/2017, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang 17/4/1947 – 17/4/2017. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang trong 70 năm qua. Từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang đã tham gia nhiều chiến dịch lớn. Trong đó có chiến dịch thu đông năm 1947 và chiến dịch Điện Biên Phủ, tỉnh Tuyên Quang đã huy động trên 56.000 lượt người tham gia dân công, tu sửa trên 200 km đường giao thông, phục vụ chi viện kịp thời cho chiến trường. Kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, tỉnh Tuyên Quang có trên 10.000 người tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đóng góp trên 6,5 triệu ngày công phục vụ các chiến dịch. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, gần 4,2 vạn thanh niên là con em đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã lên đường nhập ngũ và chiến đấu tại khắp các chiến trường; huy động trên 33.800 lượt dân quân tự vệ, với trên 627.000 ngày công phục vụ chiến đấu. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, tỉnh Tuyên Quang đã huy động trên 30.000 lượt dân quân tự vệ, với 1,5 triệu ngày công tham gia xây dựng tuyến phòng thủ và hàng nghìn thanh niên trực tiếp tham gia cầm súng chiến đấu bảo vệ biên cương của Tổ Quốc.

Toan cảnh buổi lễ

Từ ngày tái lập tỉnh tới nay, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bộ đội thường trực được xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên được tổ chức theo đúng quy định, chất lượng ngày càng cao. Công tác tuyển quân luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Công tác huấn luyện, diễn tập hàng năm đều hoàn thành theo đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt. Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được coi trọng. Cùng với đó nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh cũng đã được thực hiện có hiệu quả, chính sách hậu phương quân đội được triển khai tốt và lực lượng vũ trang tỉnh đã tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức đảng trong Đảng bộ Quân sự tỉnh thường xuyên được củng số, xây dựng, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đại biểu dự buổi lễ

Phát huy truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh, lực lượng vũ trang  huyện Lâm Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết khắc phục mọi khó khăn xây dựng lực lượng vũ trang của huyện ngày càng vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ do cấp trên giao phó, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. BCHQS huyện đã kịp thời kiện toàn, củng cố BCHQS các xã. Tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã thành công đạt kết quả cao. Tổ chức tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Tăng cường công tác dân vận tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ. Lao động làm đường bê tông nông thôn xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao trong trong đợt thi đua trào mừng
kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Lâm Bình tiếp tục phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách, kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang nói chung, huyện Lâm Bình nói riêng ngày càng phát triển giàu mạnh, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của đất nước. Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích trong đợt thi đua trào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang./.

Bài, ảnh: Hà Khánh – Xuân Cường