Lâm Bình tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Với diện tích mặt nước vùng lòng hồ thủy điện, trên địa bàn rộng hơn 4.000ha, Lâm Bình đã trở thành một trong những huyện có hệ thống giao thông đường thủy nội địa lớn nhất so với các địa phương trong tỉnh. Trước thực tế đó, hàng năm các lực lượng chức năng của huyện Lâm Bình đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông đường thủy có thể xảy ra.

Có mặt cùng tổ tuần tra kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, nội địa của lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện Lâm Bình, tại vùng lòng hồ  thủy điện Tuyên Quang. Qua thực tế kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn, là yếu tố quan trọng được các chủ thuyền đặt lên hàng đầu. Với diện tích lòng hồ thủy điện, trên địa bàn lên tới vài nghìn ha, chính vì vậy lượng phương tiện giao thông đường thủy ở đây lại rất lớn, ngoài các phương tiên giao thông đường thủy, tham gia hoạt động dịch vụ du lịch thì còn có nhiều phương tiện thuyền bè của các hộ gia đình tham gia nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trên lòng hồ. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Lâm Bình đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa tại vùng lòng hồ thuộc địa bàn quản lý. Cùng với sự quan tâm của các ngành chức năng, thời gian qua việc trang bị các phương tiện cứu sinh như: áo phao, phao, vật nổi đã được các chủ phương tiện đầu tư mua sắm đầy đủ, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi hoạt động lưu thông.

Với trên 4.000ha, Lâm Bình là một trong những huyện có diện tích mặt nước vùng lòng hồ thủy điện lớn nhất ở Tuyên Quang.

Bên cạnh những kết quả bước đầu đạt được, qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn tâm lý chủ quan của 1 số chủ phương tiện khi vận hành, sử dụng các phương tiện tham gia giao thông, tại hệ thống đường thủy nội địa ở địa phương. Chính vì vậy tăng cường công tác kiểm tra, kết hợp với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó lấy công tác giáo dục, tuyên truyền làm trọng tâm cũng sẽ tiếp tục được lực lượng CSGT Công an huyện Lâm Bình tăng cường trong thời gian tới.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra an toàn phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực lòng hồ thủy điện

Mùa mưa bão năm nay đang đến gần, chính vì vậy việc tăng cường, công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện thủy nội địa, đang được cấp phép hoạt động, nhất là các phương tiện chuyên chở khách du lịch và hàng hóa tại vùng lòng hồ là việc làm cần thiết để kịp thời chấn chỉnh những sai phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn huyện Lâm Bình, trong mùa mưa lũ, không để xẩy ra trường hợp đáng tiếc do tai nạn giao thông đường thủy gây ra./.

T/hiện: Chí Cường – Xuân Cường