Lâm Bình sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2022

Đến thời điểm này, huyện Lâm Bình đã cơ bản hoàn thành các bước tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2022. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn đang triển khai thực hiện các bước quản lý về quân số, tổ chức gặp mặt tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển nhằm tạo không khí yên tâm, phấn khởi cho công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Lăng Can khám tuyển quân năm 2022

Gia đình ông Pọong Văn Thiệu, ở tổ dân phố Nà Khà, thị Trấn Lăng Can có con trai là anh Pọong Văn Chương, trúng tuyền nghĩa vụ quân sự năm 2022. Để nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh gia đình cũng như động viên gia đình và công dân trúng tuyển yên tâm tư tượng lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Lăng Can đã phân công các thành viên đến từng hộ gia đình thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, động viên nên các hộ gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều thể hiện sự yên tâm, tin tưởng động viện con em sẵn sàng lên đường thực hiên nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Lăng Can thăm hỏi, động viên gia đình công dân Pọong Văn Chương

Năm 2022 huyện Lâm Bình được giao tuyển trọn 81 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 65 công dân, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 16 công dân. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của nhân dân, nhất là thanh niên về trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên rõ rệt. Ban CHQS huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ ngay từ thôn, bản. Phát huy truyền thống của địa phương “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, đến thời điểm này, huyện Lâm Bình đã đảm bảo tuyển chọn đủ 100% quân số theo chỉ tiêu giao. Những công dân nhân trúng tuyển đều tự nguyện viết đơn tình nguyện sẵn sàng tham gia nhập ngũ. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã tuyên truyền, vận động những thanh niên trung tuyển tiến hành tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng chống dịch Covid-19 trở lên, việc tổ chức gặp mặt, tặng quà cũng được rút gọn lại không tổ chức gặp mắt tập trung mà chia thành từng tổ đến thăm hỏi, trao tặng quà cho công dân tại nhà. Mặc dù, buổi Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức ngắn gọn, tuy nhiên không khí của buổi Lễ vẫn thể hiện sự trang trọng tạo khí thế phấn khởi cho tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Trong điều kiện bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình vẫn tuyển chọn đủ 100% quân số theo chỉ tiêu giao

Với việc triển khai kịp thời các bước tuyển quân theo quy định và chuẩn bị chu đáo cho Lễ giao nhận quân, tin tưởng rằng Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Lâm Bình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo khí thế phấn khởi, yên tâm, tin tưởng cho tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Hà Khánh - Công Đại