Lâm Bình, sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2018

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Lâm Bình, đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm 2018, các thôn bản, các hộ gia đình có thanh niên trúng tuyển cũng đang tổ chức thăm hỏi tặng quà, liên hoan chia tay, tạo không khí đầm ấm vui tươi phấn khởi, động viên tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2018, huyện Lâm Bình, được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao tuyển chọn 63 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 công dân dự phòng. Đây là năm thứ 3 thực hiện Luật NVQS (sửa đổi) với nhiều điểm mới như: thời gian nhập ngũ là 24 tháng thay cho 18 tháng, công tác tuyển quân chỉ thực hiện một đợt vào dịp đầu năm nên ngay sau khi vui xuân đón Tết xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Lâm Bình, đã tập trung vào chuẩn bị cho ngày hội giao, nhận quân năm 2018. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chất lượng, hiệu quả, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các xã, làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trong đó, công tác xét duyệt được thực hiện công khai, khách quan, đúng đối tượng và đúng luật … Năm nay, chất lượng thanh niên trúng tuyển được nâng lên cả về sức khỏe và trình độ văn hóa…  Tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt cao hơn, 100% là đoàn viên thanh niên. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân của huyện Lâm Bình đã cơ bản hoàn thành, 100% thanh niên trúng tuyển đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền địa phương và thôn bản đã tổ chức đi gặp gỡ thăm hỏi, động viên những công dân và gia đình công dân trúng tuyển nhằm  tạo khí thế, tinh thần thoải mái cho công dân yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Hình ảnh buổi Lế giao nhận quân năm 2017

Lễ giao nhận quân năm 2018 đang đến gần, hiện này các xã trên địa bàn huyện, đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực như thăm hỏi tặng quà, tổ chức liên hoan văn nghệ, gặp mặt động viên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng ý thức trách nhiệm của mỗi công dân, ngày Lễ giao nhận quân năm 2018, ở Lâm Bình sẽ thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiễn đưa con em mình lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hà Khánh