Lâm Bình ra quân huấn luyện năm 2019

Sáng 1/3/2019, Huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2019. Dự Lễ ra quân có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã trong toàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Trong năm 2018 vừa qua, LLVT huyện Lâm Bình đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự – Quốc phòng. Trong đó, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, luyện tập, diễn tập cấp xã đạt kết quả khá, giỏi. Có 8 tập thể và 30 cá nhân được các cấp khen thưởng, Ban CHQS huyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.  Năm 2019, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, Ban CHQS huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và Ban CHQS các xã, lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về lực lượng, cơ sở vật chất mô hình học cụ, thao trường, giáo án... sẵn sàng cho đợt huấn luyện mới. Các nội dung huấn luyện đảm bảo nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ; trang bị kiến thức về quân sự, nâng cao trình độ chiến thuật và khả năng hiệp đồng tác chiến của lực lượng DQTV trong khu vực phòng thủ, đảm bảo đánh địch trong mọi tình huống, mọi địa hình, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tăng cường diễn tập hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ, làm chủ vũ khí trang bị. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó quân số tham gia huấn luyện đạt 98% trở lên, các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 75% đạt khá, giỏi. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3/2019 và kết thúc ngày 15/12/2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, ủy viên BTV Huyện ủy,

Phó Chủ tịch UBND huyện - Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả trong công tác huấn luyện năm 2018, đồng thời đồng chí đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu huấn luyện, học tập, ra sức phán đấu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nội dung huấn luyện năm 2019, từng bước nâng cao chất lượng để đáp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Lễ ký kết giao ước phát động thi đua

Tại buổi Lễ ra quân Ban CHQS huyện Lâm Bình đã tổ chức phát động thi đua năm 2019 gắn với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. Lực lượng vũ trang huyện xác định và sẽ tập trung vào các nội dung cụ thể như: xây dưng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; 100% cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập trung quán triệt, giáo dục tới 100% cán bộ, chiến sỹ  LLVT huyện đồng thuận nhất trí cao trong thực hiện phòng trào thi đua, thực hiện bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả, sát với điều kiện, đặc điểm của lực lượng vũ trang huyện.

Với quyết tâm đạt thành tích cao trong mùa huấn luyện mới, đại diện lực lượng bộ đội thường trực, lực lượng dân quân xã, tự vệ các cơ quan của huyện  đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua năm 2019. Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã đi thăm quan các mô hình học cụ, phục vụ công tác huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ trong toàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ ra quân huấn luyện cùng sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị… Tin tưởng rằng công tác huấn luyện năm 2019 của LLVT huyện Lâm Bình sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Trung Kiên - Hà Khánh