Lâm Bình, long trọng Lễ giao nhận quân năm 2018

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Hội tòng quân, sáng ngày 05/3/2018, huyện Lâm Bình, đã long trong tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã cùng đông đảo nhân dân và thân nhân gia đình tân binh.

Trong đợt giao nhận quân năm nay huyện Lâm Bình, có 68 tân binh được tuyển chọn từ 8 xã trên địa bàn huyện. Trong đó có  60 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về các đơn vị là Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 Quân khu II và Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Mình; 8 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được giao về Công an tỉnh Tuyên Quang. Để hoàn thành chỉ tiêu trên giao quân, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình, đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình, đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho tân binh trước giờ lên đường

Các xã đã quản lý chặt chẽ số thanh niên nhập ngũ, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động, không để những sự cố đáng tiếc xảy ra trước giờ giao quân. Về chất lượng tuyển quân  năm 2018, đã có nhiều chuyển biến tốt hơn, số lượng tân binh đạt sức khỏe loại I, loại II trên 70% . Ngoài đảm bảo về sức khẻo, tỷ lệ tân binh có trình độ văn hóa THPT đạt trên 60% và 100% tân binh là đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị tốt cho tuyển quân năm 2018, nên buổi Lễ giao nhận quân của huyện Lâm Bình, đã diễn ra trong không khí rất trang trọng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu động viên, căn dặn tân binh tạo niềm tin cho các tận binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ và đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đơn vị nhận quân.

Tân binh háo hức lên đường

Trong không khí rộn ràng cờ hoa, ấm áp tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, người thân, bạn bè cùng nhân dân các dân tộc huyện nhà, đã tạo nguồn động viên, khích lệ tinh thần các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ có thêm quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện góp sức trẻ của mình vì sự bình yên của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Những cánh tay vẫy chào người thân và gia đình

Kết thúc Lễ giao nhận quân năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tuyển quân năm nay. Các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2018. Đồng thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã nghiêm túc rút ra những mặt tồn tại, hạn chế để khắc phục làm tốt hơn trong những đợt tuyển quân tiếp theo.

Hà Khánh - Trung Kiên