Lâm Bình điều động 16 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã và Công an viên.

Căn cứ các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, ngày 25/3/2020, Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc bố trí, điều động cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an và Công an viên các xã tại huyện Lâm Bình.

Lãnh đạo Công an huyện trao quyết định tặng hoa chúc mừng

16 đồng chí là Phó trưởng Công an xã, Công an viên

Tại buổi lễ lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 16 đồng chí thuộc Công an huyện Lâm Bình, về đảm nhận chức danh Phó Trưởng công an và Công an viên thường trực tại 8 xã: Thổ Bình, Bình An, Lăng Can, Khuôn Hà, Thượng Lâm, Phúc Yên, Xuân Lập và xã Hồng Quang. Theo đó mỗi xã có từ 3 đồng chí Công an chính quy. Như vậy đến nay huyện Lâm Bình đã hoàn thành việc bố trí 24 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã tại 8 xã trên địa huyện. Việc đưa Công an chính quy về phụ trách tại địa bàn các xã  là chủ trương lớn, nhằm nâng cao chất lượng, năng lực công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngay ở cơ sở, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của địa phương.

Đồng chí Trung tá - Hoàng Ngọc Thuyết, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu dự buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ công bố, đồng chí Trung tá Hoàng Ngọc Thuyết, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh; việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương đúng đắn, góp phần nâng cao công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT ở cơ sở và nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, yêu cầu các đồng chí Công an chính quy sau khi xuống xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững lập trường tư tưởng, yên tâm công tác; khẩn trương rà soát, đánh giá lại địa bàn, bắt tay ngay vào công việc, xây dựng các phương án, kế hoạch, tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền xã trong công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức đấu tranh, phòng chống tội phạm. Tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an.

Quang cảnh buổi lễ

Từ việc điều động những cán bộ Công an có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, tinh thần, trách nhiệm, trải qua thực tiễn trên nhiều lĩnh vực đã được cấp ủy, Lãnh đạo Công an huyện tin tưởng lựa chọn, giao nhiệm vụ nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.