Lâm Bình, đảm bảo an toàn giao thông mùa Lễ hội 2018

Sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Lâm Bình, có nhiều lễ hội đầu xuân được diễn ra, lượng phương tiên lưu thông trên các tuyến đường tăng cao. Do vậy, công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực diễn ra lễ hội đã được lực lượng công an huyện Lâm Bình, triển khai quyết liệt, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Để đảm bảo công tác an ninh trật tự và an toàn giao thông diễn ra thuận lợi, lực lượng Công an huyện Lâm Bình đã tham mưu cho Ban tổ chức lễ hội thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Theo đó, Công an huyện Lâm Bình, đã tổ chức các điểm chốt chặn, kiểm tra tại các tuyến đường chính, ra, vào khu vực diễn ra lễ hội. Đồng thời, chủ động phân công lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng, các địa điểm diễn ra lễ hội, để người và phương tiện tham gia giao thông được thuận tiện, tránh ùn tắc. Qua đó, an ninh trật tự được giữ vững, nhân dân phấn khởi, nô nức trẩy hội, tận hưởng cảm giác an lành đầu xuân.

Lực lượng cảnh sát phân luồng giao thông điểm vào Lễ hội

Ngay từ đầu năm 2018, Lực lượng Công an huyện Lâm Bình, đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kết hợp với tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Lâm Bình, đặc biệt tại khu vực diễn ra lễ hội đầu xuân. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Từ tết nguyên đán Mậu Tuất đến nay, Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Lâm Bình đã phát hiện, xử lý 121 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 xe mô tô, ra quyết định sử phạt 104 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 24 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định...

Công tác đảm bảo giao thông được thực hiện nghiêm túc

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lễ hội và sự nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông của lực lượng Công an huyện Lâm Bình, trong thời gian diễn ra hoạt động Lễ hội không có đối tượng lợi dụng đông người để hoạt động trộm cắp, móc túi, không xảy ra ùn tắc giao thông… An ninh trật tự được đảm bảo, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tham quan, du lịch, qua đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương./.

Kim Thoa - Trung Kiên