Hồng Quang tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Sáng ngày 10/8 Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân vệ an bảo ninh tổ quốc xã Hồng Quang, đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Dự ngày hội có Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Lê Thế Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số Phòng ban chuyên môn, Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và các tổ chức chính trị - xã hội xã, lực lượng Công an xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Hồng Quang.

Các đại biểu tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được cấp ủy, chính quyền xã Hồng Quang chú trọng, tích cực tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm. Lực lượng công an xã đã tham mưu xây dựng được nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đồng thời phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ xã trong hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an xã đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp được 76 lượt về công tác phòng chống dịch; phòng chống vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; công tác quản lý, bảo vệ rừng; công tác phòng cháy chữa cháy; Đề án 06 về phát triển dữ liệu dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia; Công an xã đăng tải hơn 40 bài viết và video trên trang Zalo OA tuyên truyền các nội dung về Luật cư trú, vũ khí vật liệu nổ; phòng chống trộm cắp tài sản, đánh bạc; Luật giao thông đường bộ; phòng chống dịch Covid-19 và công tác phòng cháy, chữa cháy...

Các đại biểu tham gia xây dựng ý kiến tại diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

Tham gia diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân vệ an bảo ninh tổ quốc xã Hồng Quang, đã tiếp thu những ý kiến chân thành và quý báu trên tinh thần xây dựng từ các bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn các thôn, giúp lực lượng công an xã rút ra được những bài học kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng và ủng hộ của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã. Cùng với đó, người dân cũng vui mừng, phấn khởi khi lực lượng công an chính quy về nắm địa bàn xã, đã góp phần tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến từng thôn, bản. Các vụ việc nảy sinh được giải quyết ngay tại cơ sở, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và các thôn luôn được đảm bảo.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo  Ngày hội, Đ/c Lê Thế Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã biểu dương kết quả xã Hồng Quang đã đạt được trên các lĩnh vực, trong đó có phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng Công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng mô hình hay, sáng tạo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Hồng Quang, đã phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện ký giao ước thi đua.

Nhân dịp này, Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 1 cá nhân, bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể; Đ/c Lê Thế Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng khen của chủ tịch UBND huyện cho 1 thể và 1 cá nhân; Lãnh đạo Đảng uỷ xã Hồng Quang tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 3 tập thể và 3 cá nhân, tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2021 – 2022.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu cũng đã được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2021 – 2022.

Công Đại