Giáo viên vùng cao Lâm Bình nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học

Với nhiệm vụ giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian qua, đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đã có nhiều cố gắng trong nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy giáo Dương Hồng Sinh luôn tình nguyện đến giảng dạy tại các điểm trường vùng sâu, vùng sa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm học 2022 - 2023, thầy tiếp tục đến nhận chủ nhiệm và dạy lớp 2 điểm trường thôn Khuổi Trang, xã Xuân Lập. Để ươm mầm con chữ tại đây, song song với việc truyền dạy kiến thức cho học sinh, thầy Sinh còn luôn tuyên truyền đến các bậc phụ huynh quan tâm, tạo mọi điều kiện cho con em đến lớp và động viên các em chăm chỉ chịu khó học tập tốt.

Hơn 30 năm công tác trong Ngành Giáo dục, thầy giáo Dương Hồng Sinh, Trường PTDT bán trú TH&THCS Xuân Lập luôn tự nguyện đến giảng dạy ở các thôn bản vùng sâu, vùng sa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trên địa bàn huyện Lâm Bình hiện có hơn 770 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác và giảng dạy tại 26 đơn vị trường học thuộc UBND huyện quản lý. Xác định người thầy có vai trò chủ đạo trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, các đơn vị trường học đã luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm với nghề. Hàng năm, cùng với tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, Ban Giám hiệu các đơn vị trường học còn thường xuyên quan tâm, động viên giáo viên nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng cao.

Đội ngũ giáo viên đang cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sự nghiệp " trồng người" ở huyện vùng cao Lâm Bình

Mặc dù công tác tại địa bàn còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ giáo viên tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình vẫn luôn chủ động đổi mới phương pháp dạy học trong tinh hình mới, gắn bó với nghề, chung tay vượt khó để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng cao.

Thuý Phượng - Xuân Cường