Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Phúc Yên

Sáng ngày 14/11, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Khau Cau, Nà Khậu xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020. Cùng dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang và các sở Ban ngành của Tinh; Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy Lâm Bình.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm 2020, hai thôn Khau Cau, Nà Khậu xã Phúc Yên đã tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh đạt  trên 87%; trên 80% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch; hệ thống đường giao thông trên địa bàn cơ bản được cứng hóa. Đặc biệt hai thôn Khau Cau, Nà Khậu xã Phúc Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn, thi công đường điện lưới Quốc gia với tổng giá trị trên 4 tỷ đồng. Phát huy lợi thế về đất đai, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, bà con nhân dân hai thôn đã tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn được phát huy qua đó đã huy động được nội lực trong nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cùng với nhân dân thôn Khau Cau, Nà Khậu

Nhân dịp này các đơn vị thi công đã tiến hành bàn giao tuyến đường giao thông Phúc Yên – Khau Cau và đường điện lưới quốc gia thôn Nà Khậu, Khau Cau, xã Phúc Yên huyện Lâm Bình.

Phát biểu với nhân dân hai thôn Khau Cau, Nà Khậu xã Phúc Yên, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng nhân dân địa phương đã được hưởng lợi từ tuyến đường giao thông Phúc Yên – Khau Cau và đường điện lưới quốc gia thôn Nà Khậu, Khau Cau đúng ngày hội đại đoàn kết các dân tộc.  Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều quan trọng, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 với mục tiêu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, bền vững, toàn diện trong khu vực miền núi phía Bắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà thôn Khau Cau, Nà Khậu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao hỗ trợ cho điểm Trường Mầm non Khau Cau, Nà Khậu

Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình

trao giấy khen cho nhân dân trong ngày Hội

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhân dân hai thôn cần đặc biệt quan tâm, phát huy tốt bản sắc văn hóa; giữ vững sự đoàn kết các dân tộc. Thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác bảo vệ rừng. Đội ngũ cán bộ sở tại trước hết phải thật sự nêu gương, đi đầu thực hiện các công việc được nhân dân tin tưởng giao phó. Tuyên truyền, vận động, huy động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi; bảo vệ môi trường; bảo vệ tốt các công trình hạ tầng giao thông, đường điện lưới Quốc gia để sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển. Đồng chí Chẩu Văn Lâm cũng đề nghị bà con duy trì tốt các mô hình tự quản; thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thường xuyên quan tâm, xây dựng hệ thống Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Xuân Cường